ทองคำ 96.5%

ทองคำ 99.9%

งานมงคล

กรอบพระ

จี้พระ

ปี่เซียะ

ทองคำแท่ง

เพชร

ทองคำ 96.5%

ทองคำ 99.9%

งานมงคล

กรอบพระ

จี้พระ

ปี่เซียะ

ทองคำแท่ง

เพชร

ทำไมถึง “ควร” ลงทุนกับ “ทองคำ”

ทำไมถึง “ควร” ลงทุนกับ “ทองคำ”

                   เป็นสินทรัพย์ลงทุนที่ปลอดภัย และได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นแหล่งสะสมความมั่งคั่ง โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ทองคำให้ผลตอบแทนเป็นบวก

ทองคำ สามารถเป็นทางเลือก “การลงทุน” ในสินทรัพย์อื่น เพื่อกระจายความเสี่ยงได้ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์มั่นคงไม่เสื่อมค่าไปตามกาลเวลา

ทองคำ มีรูปแบบการลงทุนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทองคำแท่ง กองทุนรวมทองคำ และยังมีรูปแบบและวิธีอื่นๆที่หลากหลายให้ได้ศึกษาก่อนเริ่มลงทุนทองคำ

วันนี้ห้างทองบางกอกโกล์ดส ได้รวบรวมเรื่องราวที่น่ารู้เกี่ยวกับการลงทุน “ทองคำ” ที่สนใจมาฝากทุกท่านค่ะ

 

 

 

“ทองคำ”เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาสูง และเป็นที่ต้องการตลอดเวลา

             แน่นอนว่านักลงทุนทุกคนนั้นรู้กันอยู่แล้วค่ะ ว่าราคาของทองคำนั้นมีแนวโน้มขึ้นมาจากเดิมมาก และถึงแม้ว่าจะมีช่วงที่ราคาทองคำตกไปบ้าง แต่ราคาก็ไม่เคยดิ่งลงเหวเหมือนกับตอนที่ราคาดีดขึ้นเลย ยิ่งในปัจจุบันราคาทองคำทำ New High สูงสุดในรอบ 2ปีที่ผ่านมา และยังมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอีกเรื่อยๆในปี 2567นี้ โดยข้อมูลล่าสุด ของราคาทองในวันที่ 2 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ที่ประกาศครั้งเดียวราคาทองคำได้พุ่งไปสูงถึง 400 บาท แตะระดับสูงสุดในประวัติการณ์ของทองคำในประเทศบริเวณ 35,200 บาท นั่นจึงเป็นโอกาสที่นักลงทุนจะสามารถเลือกทำกำไรให้กับตัวท่านเองได้ค่ะ

 

 

 

ราคา“ทองคำ” ขยับขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อเพิ่ม

     “ทองคำนั้นเป็นสิ่งที่มีจำกัดทั่วโลก“ ซึ่งอัตราเงินเฟ้อที่เกิดจากต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้น หรือความต้องการซื้อมากกว่าการผลิต ก็ไม่มีผลกระทบอะไรกับทองคำเลยค่ะ และทองคำนั้นก็ได้แสดงบทบาทให้เห็นแล้วว่าเป็นสินทรัพย์ที่รักษาความมั่นคงในระยะยาวได้ จึงทำให้ราคาทองคำยังคงที่และมีแนวโน้มสูงขึ้นได้ตลอด

 

 

“ทองคำ”ให้ผลตอบแทนของการลงทุนที่สูง และคุ้มค่า

              ถึงแม้ราคาทองคำที่เพิ่มสูงขึ้นในระยะยาว ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ธนาคารโลกยังต้องลงทุนกับทองคำกันเป็นจำนวนมาก เพราะเมื่อราคาดีดสูงขึ้น นักลงทุนตัวเล็กอย่างเรายังขายได้และเห็นกำไร จึงทำให้ผู้ที่ลงทุนเยอะก็จะยิ่งขายทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำนั่นเองค่ะ

“ทองคำ” เป็นสินทรัพย์ที่ทั่วโลกยอมรับ และมีความเป็นสากล

ราคาทองคำนั้นเป็นการซื้อขายที่อ้างอิงจากค่าเงินของดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเหตุผลที่สหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของโลก จึงทำให้หลายประเทศทั่วโลกต่างก็ยอมรับ และอยากมีทองคำมีติดตัวไว้เป็นสินทรัพย์

“ทองคำ”มีรูปแบบการลงทุนหลากหลายลงทุนง่าย สะดวกทุกไลฟ์สไตล์

             หากนึกถึงเมื่อก่อน การซื้อทอง คงจะเป็นการเดินเข้าร้านทองและซื้อทองคำออกมาด้วยตัวเอง ทำให้เสียเวลาเดินทาง และอันตรายจากผู้คนรอบข้างด้วย แต่ด้วยปัญหาเหล่านี้จึงต้องจำเป็นมองหาทางการแก้ไขปัญหา ด้วยการออกแบบแอปพลิเคชันขึ้นมาที่ทำให้การลงทุนทองคำเป็นไปได้ง่าย ผ่าน Smart Phone พร้อมให้คำปรึกษา รองรับเรื่องความปลอดภัย จนทำให้ผู้คนหันมาสนใจการลงทุนทองคำผ่านแอปพลิเคชันกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้นักลงทุนมีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้น และเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบการลงทุนทองคำในแบบของตัวเอง

 

 

ทำไมถึง “ควร” ลงทุนกับ “ทองคำ”

              จนถึงในส่วนนี้ทุกท่านคงได้รับทราบถึงปัจจัยที่ควรรู้ก่อนเริ่มลงทุน “ทองคำ” กันมาพอสมควรแล้ว ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนตลอดเวลาไปตามปัจจัยของเศรษฐกิจโลก เช่นค่าเงินดอลลาร์เป็นต้น ดังนั้นการลงทุนจึงมีความเสี่ยงเหมือนกับการลงทุนในด้านอื่นๆผู้ลงทุนควรศึกษาให้รอบคอบ และเลือกการลงทุนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดนะคะ แล้วคุณเองก็สามารถประสบความสำเร็จจากการลงทุนทองคำได้อย่างไม่ยากเช่นกันค่ะ

               หากทุกท่านที่สนใจในการเริ่มลงทุน “ทองคำ” ทางห้างทองบางกอกโกลด์ส ขอแนะนำการลงทุน “ออมทอง” กับห้างทองบางกอกโกลด์สได้ง่ายๆ และ” ยอดฝากขั้นต่ำเพียง 100 บาท” ในการออมค่ะ โดยการออมทองกับห้างทองบางกอกโกลด์ส คือ การลงทุนที่สะสมยอดไว้ได้เรื่อยๆจนถึงวันที่ยอดครบเท่าราคาทองที่ทุกท่านต้องการค่ะ โดยสามารถทำธุรกรรมผ่านสมาร์ทโฟนได้เลยค่ะ สะดวกเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกท่านอย่างแน่นอนค่ะ

                ออมทองกับห้างทองบางกอกโกลด์ส ออมง่าย สามารถออมผ่าน “แอปพลิเคชั่นของบางกอกโกลด์ส” ได้แบบทันใจ หากทุกท่านสนใจอยากจะเริ่มลงทุน ”ออมทอง” กับห้างทองบางกอกโกลด์ส สามารถสอบถามได้ที่ (ใส่ลิ้งค์ที่สามารถเชื่อมไป Inbox ในเฟสได้)(ราคาทองคำอ้างอิงจากราคาสมาคมค้าทองคำ) เพียงเท่านี้ทุกท่านก็สามารถเริ่ม”ออมทอง” ได้ง่ายๆ ที่บางกอกโกลด์สทุกสาขาค่ะ

________________________________

อ้างอิง : www.tradingview.com
pptvhd36.com