ทองคำ 96.5%

ทองคำ 99.9%

งานมงคล

กรอบพระ

จี้พระ

ปี่เซียะ

ทองคำแท่ง

เพชร

ทองคำ 96.5%

ทองคำ 99.9%

งานมงคล

กรอบพระ

จี้พระ

ปี่เซียะ

ทองคำแท่ง

เพชร

ออมทอง คืออะไร? ทำไมถึงควรลงทุน

ออมทอง คืออะไร? ทำไมถึงควรลงทุน

               การลงทุนกับทอง ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใดค่ะ หลายๆท่านอาจจะมีการสะสมทองแบบทองแท่ง สร้อยทอง แหวนทอง แต่หากการจะซื้อทองคำ นั้นสำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เพราะปัจจุบัน (ปี 2567) ราคาทองคำก็ตกบาทละประมาณ 36,000 บาท และราคายังขึ้น-ลงแบบต่อเนื่อง จึงอาจทำให้ผู้ที่มีข้อจำกัดด้านรายได้ ต้องใช้ระยะเวลาในการเก็บเงินให้ได้จำนวนหนึ่งสำหรับการจะซื้อทองคำสักบาท หากแต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาค่ะ การออมทอง กลับมาถูกกล่าวถึงมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเงินเฟ้อที่มูลค่าของสกุลเงินทั่วโลกตกระนาว หลายคนจึงหันมาออมทอง ด้วยหลากหลายวิธีทั้งออมทองออนไลน์ ออมทองผ่านบัตรเครดิต

               วันนี้ห้างทองบางกอกโกล์ดส ได้รวบรวม ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “การออมทอง” มาฝากทุกท่านให้ได้เริ่มศึกษาก่อนเริ่มลงทุนค่ะ

ออมทองคืออะไร?

              การซื้อทองคำแบบใหม่ ที่ทำให้คุณไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนใหญ่มาซื้อทองคำค่ะ โดยจะเป็นการเปิดบัญชีกับทางร้าน หรือห้างทอง และค่อยๆทยอยจ่ายเงินเข้าบัญชีนั้นเรื่อยๆ เพื่อให้ร้านทอง หักเงินในบัญชีไปซื้อทองสะสมไว้กับทางร้าน เมื่อออมทองจนถึงปริมาณที่กำหนดก็จะสามารถไปรับทองจากที่ร้านเพื่อนำมาเก็บไว้กับตัวคุณได้ค่ะ สามารถเริ่มต้นออมได้ด้วยเงินเพียงหลักร้อยต่อวันเท่านั้น (หรือแล้วแต่ยอดที่ห้างทองอื่นๆกำหนด)

หากคิดภาพของรูปแบบการออมทองไม่ออกให้นึกถึง การออมเงินด้วยกระปุกออมสินค่ะ คือคุณต้องคอยหยอดเงินใส่ลงไปทีละเล็กทีละน้อย วันไหนมีเยอะก็ใส่เยอะ วันไหนมีน้อยก็ใส่น้อย เมื่อครบตามราคาที่กำหนดไว้ คุณก็จะได้ทองคำ มาเป็นของตัวเองทันที ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่มาซื้อทองอีกต่อไป เหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้ทองคำ แต่มีข้อจำกัดด้านรายได้หรือนักลงทุนทองคำ

 

 

 

ทำไมถึงควรเริ่มลงทุน

                  อย่างที่นักลงทุนส่วนมากจะทราบกันดีค่ะ ว่าทองคำคือทรัพยากรที่มีจำนวนจำกัดในโลกของเรา ไม่สามารถพิมพ์ขึ้นมาใหม่ได้เรื่อยๆ เหมือนพวกธนบัตรค่ะ ทำให้ทองคำเป็นสิ่งของที่มีคุณค่าอยู่ในตัวมันเอง ฉะนั้นในสภาวะเงินเฟ้อ เงินฝืด หรือเกิดวิกฤตต่างๆ ที่ทำให้เงินตรา (Fiat) ตก แต่มูลค่าของทองจะไม่ตกตามค่ะ เรียกว่าสินทรัพย์ปลอดภัย (Safe Haven) ที่นิยมลงทุนกันในช่วงที่มีความผันผวนทางเศรษฐกิจสูงมากๆ

                  และที่สำคัญคือไม่ต้องกังวลว่าทองจะหายค่ะ เพราะแอปพลิเคชันออมทองส่วนใหญ่ จะมีร้านทองจริงๆ เป็นเจ้าของแอปพลิเคชันดูแลระบบการทำงานหลังบ้านทั้งหมดค่ะ ซึ่งคุณสามารถออมได้เรื่อยๆแบบหมดกังวลเรื่องการเก็บทองจำนวนมากไว้กับตัวได้เลยค่ะ

                 หรือหากท่านออมจนครบจำนวนแล้ว ก็สามารถนำทองออกมาเพื่อมาเก็บไว้แล้วค่อยนำไปขายต่อเมื่อผ่านเวลาไปอีกหลายปี หรือช่วงที่ทองคำขึ้นสูง คุณก็สามารถกินกำไรได้แบบเต็มๆได้เช่นกัน เรียกได้ว่า ประโยชน์ของการออมทอง ก็ค่อนข้างที่จะแตกต่างจากการลงทุนประเภทอื่นๆค่ะ

 

 

 

สำหรับผู้ที่คิดอยากจะลงทุนกับทองคำ แต่ไม่มีเงินก้อนสำหรับลงทุน หรือกังวลว่า หากใช้เงินก้อนไปแล้วจะขาดสภาพคล่องทางการเงินได้ การออมทองนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการลงทุนทองคำสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดทางด้านการเงิน หรือไม่พร้อมใช้เงินก้อนที่มีอยู่ค่ะ เพราะสามารถออมได้ง่ายๆเริ่มต้นเพียง 100 บาทเท่านั้น ทุกท่านก็จะสามารถเปลี่ยนจากบาทเงิน เป็นบาททองได้ค่ะ

 

หากทุกท่านที่สนใจในการลงทุนและยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มออมทองคำที่ไหนดี ทางห้างทองบางกอกโกลด์ส ขอแนะนำการลงทุน “ออมทอง” กับห้างทองบางกอกโกลด์สได้ง่ายๆ และ” ยอดฝากขั้นต่ำเพียง 100 บาท” ในการออมค่ะ โดยการออมทองกับห้างทองบางกอกโกลด์ส คือ การลงทุนที่สะสมยอดไว้ได้เรื่อยๆจนถึงวันที่ยอดครบเท่าราคาทองที่ทุกท่านต้องการค่ะ โดยสามารถทำธุรกรรมผ่านสมาร์ทโฟนได้เลยค่ะ สะดวกเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกท่านอย่างแน่นอนค่ะ

ห้างทองบางกอกโกลด์ส ออมง่าย สามารถออมผ่าน “แอปพลิเคชั่นของบางกอกโกลด์ส” ได้แบบทันใจ หากทุกท่านสนใจอยากจะเริ่มลงทุน  กับห้างทองบางกอกโกลด์ส สามารถสอบถามได้ที่ (ใส่ลิ้งค์ที่สามารถเชื่อมไป Inbox ในเฟสได้)(ราคาทองคำอ้างอิงจากราคาสมาคมค้าทองคำ) เพียงเท่านี้ทุกท่านก็สามารถเริ่ม ได้ง่ายๆ ที่บางกอกโกลด์สทุกสาขาค่ะ

 

ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ทุกท่านควรศึกษาให้ดีก่อนคิดที่จะลงทุน เพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงินและให้การลงทุนของท่านสร้างกำไรให้กับตัวท่านเองในอนาคตค่ะ

 

________________________

อ้างอิง : https://www.facebook.com/Bangkokgolds